# Gia cầm
Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn
Hiện nay, một số tồn tại, hạn chế chưa đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm, nhất là trong các hoạt động: giết mổ gia súc, gia cầm; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh trong sản xuất thực phẩm; quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đúng quy định...
Thanh Hóa: Tiêm phòng để bao vây, dập dịch cúm A/H5N6 cho tổng đàn gia cầm
Toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có tổng đàn khoảng 23 triệu con gia cầm. Hiện, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh này đang phối hợp cùng các địa phương tiến hành các biện pháp vệ sinh tiêu độc, khử trùng diện rộng, bao vây, dập dịch cúm gia cầm A/H5N6.
Thanh Hóa: Dịch cúm gia cầm A/H5N6 bùng phát trên địa bàn 5 huyện
Hiện, dịch cúm gia cầm A/H5N6 đã xuất hiện tại 5 huyện của tỉnh Thanh Hóa và cho đến nay, lực lượng chức năng của tỉnh này đã tiêu hủy tổng số gia cầm là khoảng 43.600 con.
Thanh Hóa: Xây dựng hơn 1.410 mô hình giết mổ gia súc, gia cầm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Tỉnh Thanh Hóa hiện đang đẩy mạnh triển khai các chính sách hỗ trợ phát triển cơ sở giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm tập trung, gắn với vùng chăn nuôi hàng hóa bảo đảm yêu cầu về vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm.
Cảnh giác với trứng gia cầm "giải cứu"
Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) có văn bản khuyến cáo người dân cảnh giác với những lời chào mời "giải cứu" mua trứng gia cầm không rõ nguồn gốc.
Long An: Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới
UBND tỉnh Long An vừa có văn bản chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố (nhất là các huyện biên giới), lực lượng công an, biên phòng, hải quan, quản lý thị trường, tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là các cửa khẩu, đường mòn lối mở khu vực biên giới, cảng biển… để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, giết mổ, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm trái phép vào Việt Nam.